Trói Chong thêm 2 năm, Solskjaer cho thấy độ ‘quái’ cùng Man Utd

Đội chủ sân Old Trafford đã trói chân sao trẻ Tahith Chong cho đến năm 2022, kèm tùy chọn tự động gia hạn thêm 12 tháng.

Sau nhiều tháng đàm phán, cuối cùng Manchester United cũng giữ thành công cầu thủ tóc xù người Hà Lan theo một bản hợp đồng mới, mở rộng cho đến hết mùa 2021/22 và kèm 12 tháng tự động gia hạn như đã nói, nhưng động thái này thực tế đi chậm hơn một chút so với hy vọng của nhiều người…

Nghĩa là, giao kèo 2 năm chỉ mang tính trung hạn và nó cho thấy một nước đi vô cùng khôn ngoan của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, nếu chúng ta nhìn về quá khứ cách đây 8 năm, khi Sir Alex Ferguson bất lực chứng kiến cậu học trò Paul Pogba gia nhập Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do.

Chong chỉ được gia hạn thêm 2 năm

Chong chỉ được gia hạn thêm 2 năm

Đầu tiên, Man Utd thể hiện được vị thế chủ động trong một thương vụ phức tạp, trong bối cảnh các đội bóng ở xứ mỳ ống vẫn luôn dành cho chàng trai sinh năm 1999 một sự quan tâm nhất định, và sẵn sàng chiêu mộ anh như đúng cái cách ‘Lão bà’ thành Turin đối xử với Pogboom vào năm 2012…

Khi đã thuyết phục được Chong ở lại, chiến lược gia người Na Uy cùng các cộng sự ‘ghi thêm điểm’ với một bản hợp đồng chỉ 2 năm. Điều đó giúp cải thiện vấn đề tài chính trong động thái tuyển dụng nhân sự, mặt khác cho cả hai bên vừa đủ thời gian để đưa ra quyết định chính thức về chuyên môn.

Trên thực tế, cầu thủ tóc xù vẫn là một sự nghi ngờ, bởi anh chưa thể hiện được điều gì trên đội một, và tỷ lệ rủi ro có thể nhiều hơn nếu Man Utd bất chấp để tạo ra một giao kèo dài hạn, thay vì trung hạn như đã nói. Chưa kể, điều đó cũng khiến Chong cần nỗ lực hơn để chứng minh bản thân.

Hãy nhìn vào trường hợp của một sao trẻ khác tại Old Trafford, đó là Mason Greenwood – người đã ký vào giao kèo mới vào cuối tháng 10/2019 và hiệu lực trong tờ giấy đó thậm chí kéo dài hơn thời gian của Tahith Chong (cho đến hết mùa 2022/23), mặc dù vẫn có thêm 12 tháng tự động gia hạn

Greenwood được xác định rõ là nhân tố quan trọng ở MU.

Greenwood được xác định rõ là nhân tố quan trọng ở MU.

Tuy nhiên, số 26 hiện đang có được vị trí vững chắc trên hàng công Quỷ đỏ, bên cạnh các đàn anh khác, trong khi Chong hơn 2 tuổi so với Greenwood nhưng mới chỉ xuất hiện 14 lần trên đội một. Thống kê này đơn giản khẳng định vị thế hiện tại của họ tại Man Utd, và dẫn đến thời hạn hợp đồng đã ký.

Sắp tới, kế hoạch phát triển nhân sự mà Solskjaer bày ra tại Old Trafford sẽ tiếp tục với Angel Gomes, người chưa gia hạn kể từ năm 2017. Nhưng dù thế nào, bản hợp đồng của Chong cũng chứng minh được rằng, Man Utd đã rất khác kể từ khi Sir Alex giải nghệ, và nó đi đúng với định hướng cần thiết.

Solskjaer: Vắng Pogba, Man United vẫn sẽ chơi tốt

Leave a Reply