Tiền đạo Xuân Nam: “Tôi hưởng lợi khi chơi cùng Công Phượng”

Tiền đạo Xuân Nam cho rằng anh được hưởng lợi khi chơi bóng cùng Công Phượng và Phi Sơn tại CLB TP. HCM

Nguyễn Xuân Nam đang là một trong những cái tên thi đấu khá xuất sắc trong thời gian gần đây của CLB TP. HCM. Chỉ trong ít ngày anh lập liên tiếp 2 cú đúp ở 2 giải đấu khác nhau ( V-League và AFC Cup) mang về lại những chiến thắng quan trọng cho đội nhà của mình. Nhiều CDV còn cho rằng anh chính là mảnh ghép còn thiếu của đội tuyển Việt Nam tại vị trí tiền đạo cắm.

Tuy nhiên Xuân Nam lại khiêm tốn khi khẳng định mình chơi tốt là nhờ sự hỗ trợ của các đồng đội, trong đó đặc biệt phải kể đến bộ đôi Công Phượng và Phi Sơn:

” Họ chính 2 cầu thủ quan trọng của CLB. Công Phượng luôn tạo ra sự đột biến, Phi Sơn lại có khả năng kiến tạo sắc sảo. Tôi nghĩ mình có thể sở hữu khả năng dứt điểm. Khi được thi đấu cùng họ tôi được hưởng lợi rất nhiều”.

Cập nhật tin tức liên quan bạn có thể tham khảo:

Nguyễn Xuân Nam đang có phong độ cao trong màu áo CLB TP.HCM

Nguyễn Xuân Nam đang có phong độ cao trong màu áo CLB TP.HCM

Một điểm thú vị khi Xuân Nam ban đầu chỉ là “kép phụ” ở hàng công CLB TP.HCM. Tuy nhiên cứ mỗi khi vào sân từ ghế dự bị anh lại tỏa sáng. Hai trận đấu tỏa sáng trước Quảng Nam và Lao Toyota, anh đều ghi bàn ở thời gian cuối trận.

HLV Chung Hae Seong có tác động rất lớn tới Xuân Nam tại CLB TP.HCM. Ngay từ khi mới về, anh đã được HLV người Hàn Quốc quan tâm và động viên. Ông giúp anh hiểu hơn về chiến thuật của đội bóng, phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm của bản thân.

Dù không thường xuyên đá chính nhưng Xuân Nam tin rằng mình cũng có những lợi thế nếu so với các đồng đội trên hàng công, đặc biệt là các tiền đạo ngoại. Đó là khả năng kết nối tốt hơn với các cầu thủ nếu so với ngoại binh. Quan điểm này còn nhận được sự đồng thuận của cả Phi Sơn lẫn Công Phượng.

Cuối cùng, Xuân Nam khẳng định giờ vẫn còn quá sớm để nghĩ về một suất trong danh sách đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ 26 tuổi cũng không giấu giếm niềm khao khát này của mình. Nếu được HLV Park Hang Seo để ý, anh sẽ cố gắng hết mình để được khoác lên mình tấm áo đỏ chờ đợi bao lâu.

Leave a Reply