Bị xỏ háng ngay trong trận, Trevor Ariza cảnh cáo Trae Young

Thi đấu 16 mùa giải tại NBA, Trevor Ariza cần sự tôn trọng từ phía các cầu thủ trẻ. Anh sẵn sàng chịu nhiều pha bóng “quê” hơn, nhưng chắc chắn anh không chấp nhận bị xỏ háng như Trae Young đã làm.

 

Trevor Ariza và Trae Young đã có va chạm trong trận đấu giữa Atlanta Hawks với Portland Trail Blazers diễn ra hôm qua. Cụ thể là Trae Young với chất nghệ sĩ của mình đã cố gắng xỏ háng đối thủ, trong khi Ariza, một cầu thủ kỳ cựu đã thi đấu nhiều năm tại NBA không hề thích điều đó.

Trong khi Young đã đưa bóng qua háng Ariza thành công, tiền đạo của Portland đã có pha phạm lỗi khá mạnh bạo với tài năng trẻ của Atlanta Hawks. Đây có thể coi là hành động “dằn mặt” đàn em của Trevor Ariza.

Vì thi đấu trên sân của Hawks, khá nhiều tiếng la ó đã xuất hiện từ các khán đài.

Căng thẳng với nhau là vậy, nhưng Trevor Ariza đã chủ động kéo Trae Young lại sau trận đấu để thể hiện sự tôn trọng sau trận đấu. Thế nhưng, tiền đạo kỳ cựu của Portland cũng không quên cảnh báo tài năng trẻ khoác áo Atlanta Hawks.

“Tôi đã nói với cậu ấy rằng đừng bao giờ làm như thế nữa, ít nhất là với tôi”, Ariza chia sẻ lại với The Athletic.

“Tôi chưa bao giờ là cầu thủ phòng ngự xuất sắc, còn cậu ấy là một cầu thủ All-Star, vì vậy cậu ấy có thể sáng tạo và tìm cách vượt qua tôi. Nhưng theo cách trêu đùa như thế thì không ổn đâu. Tôi không hề ổn với những pha bóng kiểu như thế”.

Các trọng tài đã phải can ngăn hai cầu thủ để tránh xô xát xảy ra

Trae Young cũng nhận và thể hiện sự tôn trọng với đàn anh. Retweet lại một video trên Twitter với hình ảnh hai người vui vẻ sau trận đấu, Young còn gắn dòng mô tả vui vẻ và nói rằng những gì diễn ra trên sân sẽ ở lại trên sân.

Nói về pha bóng và màn va chạm với Trevor Ariza, Trae Young xoá bỏ mọi sự thù hằn về phía đối thủ:

“Pha bóng ấy chẳng là gì cả. Chỉ là hai cầu thủ quyết tâm thi đấu va chạm với nhau. Mỗi khi ra sân, tôi đều thi đấu với sự hưng phấn và rất nhiều niềm vui, nhưng tôi cũng đủ cứng cáp và có tinh thần chiến đấu rất cao bên trong mình. Sau tất cả, tôi vẫn sẽ thi đấu cùng với tinh thần đó”.

Trae Young và Trevor Ariza thể hiện sự tôn trọng với nhau sau trận đấu

Trae Young và Trevor Ariza thể hiện sự tôn trọng với nhau sau trận đấu

Trae Young và Trevor Ariza thể hiện sự tôn trọng với nhau sau trận đấu

Trevor Ariza đã trải qua mùa giải thứ 16 tại NBA, còn với Trae Young, đây mới chỉ là mùa giải thứ 2. Vì vậy, pha bóng này là minh chứng rõ ràng cho sự hưng phấn của tuổi trẻ đối đầu với sự cứng rắn của một cầu thủ kỳ cựu.

Tình huống phạm lỗi của Ariza đã được các trọng tài xác định là lỗi thô bạo (Flagrant-1), nhưng tiền đạo của Portland Trail Blazers sẵn sàng chấp nhận nó như một hình thức “dằn mặt” đàn em của mình. Chơi bóng đủ lâu, Trevor Ariza cần sự tôn trọng:

“Tôi có thể bị crossover, có thể bị úp rổ vào đầu… Tôi đã trải qua rất nhiều thứ. Còn xỏ háng tôi ư? Tôi không thích vậy, chấm hết”.

Leave a Reply